Gaga’s (makeup) style we love

จุดนี้ใครไม่พูดถึงเลดี็้กาก้าก็คงไม่ได้แล้วค่ะ นานๆทีจะมีซูเปอร์สตาร์ขนาดนี้มาเยี่ยมเมืองไทยใช่มั้ยล่ะคะ

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเลดี็กาก้าปั๊บ ทุกคนก็คงจะนึกถึงแต่ความแปลกแหวกแนวในการแต่งตัวของเธอ หลังจากลองเสิร์ชรูปเธอดูหลายๆรูป (ก็เพราะอยากจะพูดถึงเธอบ้างนี่แล่ะค่ะ)…ปรางก็ค้นพบว่า เธอ mix and match ความแปลกและความแรงของการแต่งตัวและการแต่งหน้าได้ดีทีเดียว …นานๆทีนะคะที่จะเห็นเธอแต่งหน้าแบบแปลกๆ

ส่วนตัวแล้วปรางก็ไม่ได้กรี๊ดเธอมากนะแต่เมคอัพสไตล์ของเธอมันเป๊ะจริงๆ และหลายๆสไตล์ที่เธอแต่ง เราก็มาปรับแต่งในชีวิตประจำวันได้…จริงๆนะ (ก็นับแต่การแต่งหน้าไม่ใช่การแต่งตัว) ..แค่พูดคงไม่เห็นภาพ เอาภาพมาให้ดูดีกว่า

1. Nude Lips

 แนวนี้เห็นบ่อยเลยนะคะ อย่างลุคนี้ ชีจะเน้นตาเยอะมาก โดยไฮไลท์ขาวที่เปลือกตา แล้วก็ใช้สีเมทัลลิคทาทั่วเปลือกตา รวมถึงเน้นหัวตาด้วยนิดๆ แล้วก็เขียนขอบตาด้านใน และเน้นขอบตาล่างด้วยแชโดวสีดำแบบชิดขอบตา ที่สำคัญคือขนตาปลอมเป็นแผง ขนตากระเด้งเลยหน้าม้าออกมาเลยทีเดียว (ถ้าจะแต่งตามจริงก็ไม่ต้องขนาดนี้ก็ได้นะ)

ส่วนหน้าเนี่ย แนว porcelain มาเอง ก็คือเป็นผิวหน้าแบบ flawless เหมือนตุ๊กตากระเบื้องยังไงยังงั้น แนวนี้ต้องเนี๊ยบมากค่ะ คอนซีลเลอร์สำคัญมากต้องปิดริ้วรอยให้หมด และเน้นรองพื้นแบบ matte  ไม่มี contour ไม่เน้นแรเงารูปหน้า แค่มีบลัชสีชมพูอ่อนๆ กับไฮไลท์บริเวณโหนกแก้มกับสันจมูกแค่นั้น ส่วนปากก็เป็นสีชมพูนู๊ดๆแค่นั้นเอง

ยังคงอยู่ที่ลุคนู๊ด ลุคนี้ก็คล้ายกันนะ แต่ว่าขนตาไม่ได้กระเด้งเหมือนลุคแรก และถ้าสังเกต การเขียนขอบตาก็ต่างออกไป ลุคนี้ขอบตาเน้นเส้นคมและเขียนทั้งตารวมไปถึงหัวตาเลยค่ะ แต่จะเน้นที่ช่วงหางตาเป็น cat eye หน่อยๆ ขนตาก็เน้นที่หางตาด้วยนะ ส่วนหน้าและปากเนี่ย เหมือนเดิม

2. Neon pink lips

คราวนี้เน้นปากชมพูแปร๋น ที่ปรางเองก็มีของ Nars

ไปดูโพสนี้ได้ค่า

(ซ้าย)  ส่วนตัวปรางชอบลุคนี้มาก เหมือนตุ๊กตาอ่ะค่ะ แถมดูวินเทจนิดๆ ด้วยอายไลน์เนอร์หนาตึ้บเขียนด้วยลายเนอร์แบบลิควิด (ปรางลองมาแล้วเหมือนกันนะไลน์เนอร์แบบนี้อ่ะ) และใช้แชโดว์สีขาวทาทั่วเปลือกตา แบบให้เกินมาถึงด้านหัวตาด้วย (ไม่ต้องคัดเบ้าตา) แถมลุคซอฟท์ๆด้วยคิ้วสีน้ำตาลอ่อน

บลัชออนสีชมพูโทนเดียวกับปาก แต่ทาอ่อนๆทำให้ดูไม่เยอะและมันหวานทีเดียวอ่ะ ลุคนี้กาก้าหวานจริงอะไรจริง

(ขวา)  อ่ะ ปากชมพูนีีออนลุคที่สอง อันนี้จะดูเฉี่ยวขึ้น เพราะแต่งตาแบบเน้นขอบตา มีไฮไลท์จิกที่หัวตาเพิ่มมิตินิดหน่อย แล้วก็ขนตาปลอมหนาตึ้บทั้งบนทั้งล่างเลยค่าา …บอกตามตรงชอบลุคเมื่อกี๊มากกว่าอ่ะ

3. Red lips …to kill

(ซ้าย) อีกหนึ่งลุค porcelain เน้นผิวหน้าขาวไม่มีที่ติแบบตุ๊กตาอีกแล้ว ชอบตรงไลน์เนอร์แบบวินเทจนี่แล่ะค่ะ คือเป็นไลน์เนอร์ที่เน้นขอบตาบน มีหาง cat eye เล็กๆเน้นให้รูปตาดูกลม แล้วก็ไม่ต้องทำอะไรกับขอบตาล่างเลย (นอกจากปกปิดร้ิวรอบให้หมดเกลี้ยง) ส่วนแก้มก็แค่บลัชที่นู้ดนิดเดียว เน้นปากแดงให้สุดๆ

(ขวา) นี่มันชุดเนื้อสัตวที่โด่งดังนี่! …..แต่ก็อย่าเพิ่งไปสนใจชุดของชีแล้วกันนะคะ อย่าลืมว่าวันนี้เราดู makeup look อย่างเดียว..ลุคนี้สีหน้าธรรมชาติ แบบ..ไม่ได้ขาววอกเหมือนด้านซ้ายแล้ว ส่วนตาก็เน้นคัดเบ้าตาเล็กน้อย แถมไล้เส้นชั้นตาด้วยแชโดว์มาถึงส่วนหัวตาอีก ทำให้ดูชั้นตาชัดมากกกก….สำหรับสาวเอเชียลุคนี้มันเป็นไปไม่ได้จริงๆ เพราะตาแบบเราๆ ชั้นมันหลบเข้าไปข้างในซะอย่างนั้น ลุคนี้แถมไลน์เนอร์ขอบตาล่างด้วย (แต่ไม่ได้เน้นทั้งตานะคะ) รูปนี้เห็นไม่ชัด แต่ถ้าให้เดาคิดว่าเธอติดขนตาล่างด้วย หรือไม่ก็ปัดขนตาล่างหนามาก หรือไม่ก็อาจจะใช้เทคนิคแต้มไลน์เนอร์เป็นขนตาไปด้วย

เห็นมะ ทีนี้เชื่อยังคะว่าเมคอัพลุคชีเยี่ยมจริงๆ วันหลังเอาไปแต่งตามกันมั่งดีมั้ยคะ

….แล้วถ้าให้เลือกเพื่อนๆอยากลองแต่งลุคไหนคะ วันหลังจะได้ลองทำ how-to ให้ดูบ้าง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s