การแต่งตัวสไตล์ The Hunger Games

ตอนนี้ใครๆ ก็พูดถึงภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games สาวๆ ชาว PeachPak ได้มีโอกาสไปดูรึยังคะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่โด่งดังมาจากนิยายขายดีของ Suzanne Collins ที่มีวางจำหน่ายครั้งแรกใน 3 ปีที่ผ่านมา ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ถ้ามีเวลาว่างๆ แนะนำให้ไปชมกันค่ะ วันนี้ PeachPak มีวิธีแต่งตัวสไตล์ The Hunger Games มาฝากกัน เผื่อว่าสาวๆ คนไหนดูแล้วอินกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก จะได้ไม่ตกเทรนด์

1. เครื่องประดับ หรือ accessories  เก๋ๆ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก จากภาพยนตร์ก่อนที่เกมการแข่งขันจะเริ่มขึ้น Katniss นางเอกของเรื่องได้รับเข็มกลัดทอง ที่เมื่อก่อนเคยเป็นของป้า ป้าของ Katniss ได้เข้าร่วมเกมและเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ เข็มกลัดทองอันนี้กลายมาเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว เราขอแนะนำว่าเพื่อนๆ ก็อาจจะลองหาเครื่องประดับเก๋ๆ ใส่ไว้เป็นเครื่องประดับเท่ๆ ประจำตัว เช่น ที่คาดผมสวยๆ หรือว่าจะเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมืออันใหญ่ๆ ก็ได้ค่ะ

2. เน้นการใช้ธาตุทั้ง 5 เพื่อนๆ หลายคนงงว่าการใช้ธาตุทั้ง 5 คืออะไร ขออธิบายเพิ่มเติมสั้นๆ ดังนี้ค่ะ Katiness แต่งตัวตามคอนเซ็พท์ของ Girl on Fire ทำให้นางเอกของเรามีสไตล์ที่ดูร้อนแรง ดุเดือดตลอดเวลา แต่เวลาเราจะเอาสไตล์การแต่งตัวแบบนี้มาปรับเข้ากับชีวิตประจำวันก็ง่ายกว่านั้นมากค่ะ ธาตุทั้ง 5 อาทิ ดิน น้ำ ลม ไฟ อากาศ เราก็แค่เลือกสีให้เข้ากับธาตุทั้ง 5 นี้ เช่น ใส่สีฟ้าน้ำทะเล หรือว่าจะใส่สีเขียวที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ ลองไปนึกเล่นๆ กันดูนะคะว่าจะใส่ให้เข้ากับธีมไหนได้บ้าง

3. ผมหางเปียก็เก๋ได้เสมอ จะเห็นได้ว่านางเอกของเรื่องถักเปียอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทำให้ Katniss จะวิ่ง กระโดด หรือต่อสู้ได้อย่างคล่องแคล่ว ผมเปียนับเป็นทรงผมที่สะดวกที่สุดทรงนึงในการใช้ชีวิประจำวัน ลองนึกภาพดูนะคะว่าถ้าต้องวิ่งไปแสกนนิ้วหรือรูดบัตรให้ทันเข้าทำงาน หรือต้องเบียดผู้คนในรถไฟฟ้า ยังไงผมเปียก็ยังทำให้เพื่อนๆ ดูสวยได้อยู่ดี

4. แค่ The Hunger Games เท่านั้น…ที่การใช้งานอยู่เหนือแฟชั่น เมื่อ Katniss เข้าร่วมเล่นเกม สไตล์การแต่งตัวของนางเอกของเราก็มีเพียงแค่กางเกงธรรมดา เสื้อสีเขียว เข็มขัดสีน้ำตาล และเสื้อคลุมสีดำมีหมวก ทุกอย่างล้วนเรียบง่าย แต่ว่าทำให้คล่องแคล่ว เน้นที่การใช้งาน แต่กลับดูดีเรียบง่าย ทำให้สาวๆ เราเห็นว่าในหลายๆ โอกาส Back to the basic ก็เป็นเทรนด์คลาสสิคอันนึงที่เราต้องเอามาพิจารณาเหมือนกัน เพื่อนเห็นด้วยมั้ยคะ?

ปอ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s